Bí quyết để cho chim bồ câu đẻ 30 lứa một năm

Hiện nay, chim bồ câu đã trở thành một vật nuôi khá phổ biến trong các gia đình từ quy mô nhỏ lẻ đến những trang trại hàng ngàn con. Với hướng nuôi chim sinh sản, thông thường bà con chỉ có thể cho chim bồ câu đẻ từ 10-12 lứa mỗi năm, tuy có hiệu quả kinh tế nhưng vẫn chưa cao. Tuy nhiên, ở Trại bồ câu Vifoods có bí quyết riêng  có được đàn chim bồ câu đẻ mỗi năm từ 25-30 lứa, tăng hiệu quả kinh tế lên gấp rất nhiều lần so với hiện tại.

Vậy bí quyết của phương pháp nuôi chim bồ câu sinh sản này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng khám phá ngay sau đây.

Bí quyết nằm ở việc nắm được quy luật sinh sản và ấp nở của chim bồ câu và tác động để chim bồ câu đẻ được nhiều lứa hơn.Thông thường mỗi cặp chim bố mẹ nuôi từ 1-2 chim non, sau từ 30 ngày chim bố mẹ mới tiếp tục đẻ lứa tiếp theo.Khi chim đẻ được hai trứng, anh Vifoods sử dụng những quả trứng chim bồ câu giả nhưng có kích thước và hình dáng giống y như thật để thay thế cho chim ấp. Trứng thật được anh tập trung thu gom toàn đàn rồi cho vào máy ấp. Việc ấp bằng máy đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nên cho tỉ lệ nở cao hơn nhiều so với để chim ấp tự nhiên. Với cách này chỉ sau 9-10 ngày cặp chim bố mẹ đã có thể cho lứa trứng tiếp theo.

Như vậy thời gian giữa các lần chim đẻ được rút ngắn đi 8-9 lần, mỗi năm cho 30-40 lứa đẻ.Sau khi trứng được đem ấp , anh Khánh sẽ chọn các cặp chim bố mẹ khéo nuôi con để ghép cho nuôi từ 3-4 con/ cặp chim bố mẹ. Các cặp chim bố mẹ còn lại tiếp tục đẻ trứng , mỗi tháng trung bình đẻ 6 quả, thời gian giãn cách trung bình 12 ngày. Bằng cách này, anh Hoàn đã nhân hiệu quả sinh sản của chim bồ câu lên rất nhiều lần,  tiết kiệm chi phí và thời gian chăn nuôi,đem lại kinh tế lớn cho gia đình.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho chim có đủ sức đẻ trứng và nuôi con, cần áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lí, tăng cường khoáng chất và vitamin cần thiết trong khẩu phần ăn của chim.

Vừa rồi là bí quyết nuôi chim bồ câu sinh sản mỗi năm 30-40 lứa của Trại bồ câu Vifoods. Bà con đang nuôi chim bồ câu có thể tham khảo và áp dụng để tăng hiệu quả sinh sản cho đàn chim của mình. Với bí quyết này tin rằng việc làm giàu từ con chim bồ câu là không hề khó chút nào. Hiện tại, Trại bồ câu Vifoods đang cung cấp những giống chim chất lượng như: Bồ câu Titan Thái siêu thịt, bồ câu Gà Mỹ…

 


Tag:


08 77 99 00 55

Back to top